สมาคมฟุตบอลอังกฤษ(FA) ยืนยัน Sandio Mane ต้องถูกห้ามลงแข่ง 3 เกม

“ทีมหงส์แดง” Liverpool สุดงง เมื่อทางด้านสมาคมฟุตบอลอังกฤษ(FA) ตัดสินใจปัดการยื่นอุทธรณ์โทษของ Sadio Mane นักเตะตัวจี๊ด ที่เจ้านายใหญ่ชาวเยอรมันออกมาให้สัมภาษณ์หลังเกมที่เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นว่าเป็นเรื่องอุบัติเหตุ และนักเตะเองก็ไม่ได้ตั้งใจ เพราะทุกคนก็เห็นชัดเจนดีว่าเขามีลักษณะการเล่นบอลอย่างไรในจังหวะดังกล่าว

ในเกมการแข่งขันล่าสุดในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ระหว่างทีม “หงส์แดง” Liverpool กับทีม “เรือใบสีฟ้า” Manchester City ที่เกิดจังหวะอันตรายขึ้น เมื่อลูกทีมของ Jurgen Klopp พยายามที่จะเล่นบอลตัดหน้าของนายทวารทีมเจ้าถิ่นที่ออกมาตัดเกมนอกเขต

ด้วยการกระโดดเอาหัวโขกแต่ทางด้านปีกตัวจี๊ดยกเท้าเพื่อจะเล่นบอลทำให้หน้าของนายทวารทีมเจ้าถิ่น ปะทะกับรองเท้าของ Mane จนหน้าแหกต้องเย็บไปถึง 8 เข็มด้วยกัน  และตัวจี๊ดของทีมลิเวอร์พูลก็โดนใบแดงไล่ออกจากสนามในจังหวะดังกล่าว

Jurgen Klopp ต้องแก้ปัญหาด่วนจากผลงานที่ไม่คงเส้นคงวาและยังต้องขาด Mane

หลังจากที่จบการแข่งขันเกมดังกล่าว ทางด้านนักเตะตัวจี๊ดก็โดนโทษแบบอีก 3 เกม ซึ่งทางด้านทีมต้นสังกัดของนักเตะมองว่าเป็นโทษหนักเกินความจริง ทำให้ต้องยื่นอุทธรณ์ แต่สุดท้ายทางด้านสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ก็ยังคงยืนยันที่จะลงโทษ Sadio Mane ตามเดิม

ซึ่งนักเตะคนสำคัญของทีมจะต้องอดลงช่วยทีมในเกมกับ Burnley และ Leicester City ในศึกพรีเมียร์ลีก และพลาดการลงช่วยทีมอีก 1 เกมในศึกคาราบาวคัพกับทีม Leicester city ช่วงกลางอาทิตย์ ทำให้ทางด้านเจ้านายใหญ่ชาวเยอรมัน Jurgen Klopp นั่นต้องคิดหนักกับการปรับผู้เล่นในชุด 11 ตัวจริงของทีม