Manchester City พร้อมทุ่มงบ 300 ล้าน(GBP) คว้า Messi มาเสริมทัพก่อนปิดตลาดซัมเมอร์นี้

ทัพ “เรือใบสีฟ้า” Manchester City ของ Pep Guadiola ยังคงจะใช้เงินอย่างบ้าคลั่งอีกครั้ง เมื่อมีข่าวลือหนาหูว่าตอนนี้ทีมดังจากเมืองแมนเชสเตอร์พร้อมที่จะทุบคลังสโมสรอีกครั้งด้วยการเจรจาคว้าตัว Lionel Messi จอมทัพซุปตาร์ดังของทีม “เจ้าบุญทุ่ม” Barcelona เพื่อมาไล่ล่าคว้าแชมป์ในลีกเมืองผู้ดี รายงานข่าวจากต่างประเทศ ทีม “เรือใบสีฟ้า” Manchester City พร้อมที่จะทุ่มเงินจำนวนมหาศาลไล่ล่า Messi มาเสริมแกร่ง หลังจากที่เห็นฟอร์มการเล่นของทีมคู่แข่งร่วมเมืองอย่าง “ปีศาจแดง” Manchester United  ที่สามารถออกสตาร์ทใน 2 เกมแรกได้อย่างเหนือชั้นด้วยการเอาชนะคู่แข่งไปได้ 4-0 ทั้ง 2 เกม และขึ้นนำเป็นจ่าฝูงอยู่ในตอนนี้ ทำให้ Pep Guadiola มองว่านักเตะที่มีอยู่นั้นไม่เพียงพอต่อการลุ้นแชมป์ Manchester City พร้อมทำสถิติโลกขึ้นมาใหม่ด้วยการคว้า Messi ด้วยงบ 300 ล้าน(GBP) เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าเจ้านายใหญ่ชาวสเปน Pep Guadiola ยังคงต้องการถล่มคลังของสโมสรตนเองอีกครั้งด้วยการหานักเตะมาเสริมทีม และเขาก็กำลังพยายามให้ผู้บริหารตัดสินใจคว้าตัว Messi นักเตะสตาร์ดังเบอร์ 2 ของโลก มาเข้าร่วมทัพให้ได้ ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้เขาจะใช้เงินของสโมสรไปแล้ว 220 ล้าน(GBP) ก็ตาม […]

Read more

ชิชามาแล้วจ้า ค้อนเคลมรับตัวสำเร็จ

Chicharito นักเตะใหม่ของทีมค้อนได้มีการกลับมาเล่นที่อังกฤษอีกครั้งแล้ว และแฟนบอลอาจจะคุ้นแน่นอนกับการที่เขาเคยเล่นให้ทีมใหญ่อย่างทีมผีแดงมา แต่ในวันนี้คงไม่เหมือนกับอดีตเมื่อการมาของเขาไดรับการวางให้เป็นความหวังของทีมค้อน และคงเป็นตัวหลักเพื่อแสดงความสามารถอย่างเต็มที่ เป็นสิ่งที่เจ้าตัวเองรอมานานหลังเคยไปสำรองอยู่กับทีมผีและไม่พอใจกับการค้าแข้งในลีกเท่าไรที่ผ่านมา Chicharito โดนจีบและซื้อตัวมาจากทีมห้างยาของเยอรมันที่ปล่อยตัวที่สิบหกล้านปอนด์ ซึ่งถือว่าเป็นราคาย่อมเยาว์ของแข้งที่ได้รับการยอมรับว่าจี๊ดในระดับที่ดี แต่ว่าเขายังสามารถได้รับค่าเหนื่อยที่สูงมากจากทีมค้อนเพราะการจูงใจที่มากจึงเลือกมาเล่น ซึ่งการมาเล่นให้ทีมใหม่ของเขาอาจจะไม่ใหญ่อย่างทีมที่เคยเล่นมาแต่ว่าเขาการันตีตัวจริง โดยที่ทุกฝ่ายพร้อมดันให้เขากลับมายิงสนั่นให้กับทีมในปีหน้า นับว่าเป็นสิ่งที่ทีมค้อนลงทันอย่างหนักในการให้เรตเงินที่มากต่อสัปดาห์เป็นประวัติศาสตร์สโมสรด้วย Chicharito ได้กล่าวว่าการเริ่มต้นในโลกฟุตบอลที่ตื่นเต้นคือการมาเล่นที่พรีเมียร์นี้ และมีโอกาสได้ไปเล่นที่ลีกใหญ่มาหลายที่นับว่ามีเสน่ห์ต่างกัน แต่เขาชอบที่สุดคือบอลของอังกฤษบวกกับทีมค้อนเป็นทีมเก่าแก่ของทางประเทศ การมาจึงต้องพร้อมและมั่นใจที่จะช่วยทีมได้ และตอนนี้รอวันลงหวดให้กับทีมเป็นความรู้สึกที่ดีจริงๆ

Read more

มาดูทีเด็ดของมู หลังหลายคนยกให้ปีหน้าผีน่ากลัว

เป็นเรื่องที่หลายคนเริ่มมองไปในทางเดียวกันว่าปีหน้าการแข่งขันพรีเมียร์ไม่วามารถกาชื่อทีมผีออกไป เพราะว่าทีมมีดีที่จะขึ้นไปลุ้นแชมป์ได้เหมือนกันเป้ฯการกระโดดออกมาจากทีมฟอร์มตกมาได้จากปีที่แล้วที่กวาดไปสามแชมป์ และตอนนี้เป็นช่วงเก็บเกี่ยวแข้งที่ต้องการ บวกกับจุดแข็งที่มีตอนนี้ ทำให้ทีมผีได้ลุกขึ้นมาจากหลุดเพื่อที่จะครองความยิ่งใหญ่ได้อย่างเก่า โดยในปีหน้าทาง Mourinho นั้นยังมี Pogba เป็นตัวชูโรงแน่นอน เพราะว่าการเลือกซื้อตัวทีเด็ดนี้มาเป็นการสร้างทีมระยะยาวได้ในทีม เป็นการลงทุนที่มากที่สุดในโลกตอนนี้กับการได้ตัวมาในปีที่แล้ว ซึ่งผลงานก็เริ่มที่จะเข้าที่เข้าทางได้แล้วกับการปรับตัว กับการเอาพลังที่สุดยอดออกมาใช้ได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยนั่นเอง แต่ในการเสริมเกมรุกก็ต้องมีแน่นอนเพราะว่ายังขาดหอกตัวหลัก เมื่อล่าสุดทาง Ibrahimovic ได้เลือกเดินจากไปแล้ว โดยมีข่าวว่าตอนนี้ Rushford หอกดาวรุ่งอีกคนที่ทีมซื้อมาแพง จะได้รับการดันมาเป็นนักเตะที่จะขึ้นไปสู่ระดับที่เหนื่อยกว่านี้ เพราะว่าการเล่นของเขาก็ทำให้เชื่อว่าจะไปได้ไกลมากกว่านี้แน่นอนหากว่าโดนดันที่ถูกต้อง ส่วนการทำงานของโค้ชเองก็ยังมีแค่เรื่องการไม่เก็บอารมณ์ที่มักโดนแบนอยู่บ่อยครั้ง และเป็นจุดที่ทำให้ทีมเสียเปรียบในแต่ละเกมที่ต้องโดนไล่ออกจากสนามไป

Read more

ผลงานยั่งยืนดี จิ้งจอกยอมให้มือแทนทำทีมไปเลย

ทีมจิ้งจอกที่ตอนนี้ได้ตกผลึกทางความคิดแล้วในการวางตัวโค้ชในปีหน้าของทีม โดยการที่ออกมาแสดงความไว้ใจให้กับทาง Shakespeare ได้ทำงานต่อไปเป็นการสานต่อ หลังได้เข้ามาเสียบเป็นบอสใหญ่ในช่วงครึ่งหลังของซีซั่นที่ผ่านมาของปีนี้ เพราะว่าทางทีมได้ปลด Ranieri ออกไปและเขากลายมาเป็นผู้ช่วยที่ต้องมารับงานแก้ขัดแต่ผลงานกลับดีงาม โดยการมาทำงานที่ลงตัวของ Shakespeare ทำให้ผู้บริหารในทีมจิ้งจอกชอบใจมาก จนส่งมอบสัญญาสามปีให้เลยเป็นการทำงานในตำแหน่งโค้ชของทีม ทำให้ปีหน้าทีมจิ้งจอกได้ลงลุยพรีเมียร์ภายใต้ยี่ห้อการเล่นของโค้ชชาวผู้ดี เป็นซึ่งที่น่าสนใจว่าเขาจะยังรักษาการทำงานของเขาไว้ได้หรือไม่ หลังจากที่ค่อยๆทำความรู้จักกับทางทีมและนักเตะจนซื้อใจกันได้แล้ว เมื่อแข้งแต่ละรายได้มีการเล่นที่ดีขึ้นหลังเขามาปลุกการเล่นให้ดุดันขึ้นมากกว่าเก่า โดยทาง Shakespeare เองก็มีบทบาทเกี่ยวกับเบื้องหลังมายาวนาน และได้ออกมาแก้ปัญหาในช่วงทีมที่ประสบปัญหาจนเป็นคำตอบให้แก่ทีมได้ ทำให้แฟนบอลก็ดีใจที่ทางทีมได้ให้โอกาสโค้ชคนนี้ได้ขึ้นมาแบบเต็มตัว ซึ่งอยู่ในช่วงโมเมนตั้มที่ดีที่ทีมจิ้งจอกเองก็กำลังหาฟอร์มการเล่นที่ดีเจอแล้ว ต่างจากก่อนหน้านี้ที่นักเตะดูมึนๆและเล่นกันหลุดฟอร์มไปจนโค้ชคนเก่าโดนสั่งเด้งในที่สุด และการหาโค้ชไม่ทันในช่วงการแข่งของพรีเมียร์ทำให้เขาได้รับการลองทำทีมก่อนจะรุ่งอย่างมาก

Read more

เชลซีเผยหากซื้อใครไม่ทันจะสอยบัวเต็งแทน

ทีมเชลซีได้มีการออกมาเผยชื่อแข้งที่อยากได้บ้างแล้วทั้งเกมรุกและรับ ซึ่งในส่วนเกมรับหมายตาทางตัวเซ็นเตอร์ให้เข้ามาแทนทาง Terry ที่จะออกจากทีมไป ทำให้ต้องมีการหาคนเข้ามาเสริมให้เหมาะสมและลงตัวมากที่สุด ซึ่งเชื่อว่าต้องเป็นแข้งที่น่าจะมีการเล่นที่นานและเก๋าเกม และได้มีการวางตัวแทนไว้เป็นแผนสองหากว่าพลาดการซื้อตัวแข้งแรกที่ได้สนใจ เชลซีได้มีการวางการล่าตัวแนวรับไว้แล้วว่า Van Dijk จะเป็นแข้งที่จะเข้าไปรุมแย่งมาก เพราะว่ามีหลายทีมที่ต้องกรเขาอย่างมากในเวลานี้ แต่ด้วยการต้องแก่งแย่งกันของการสู้ที่ดุเดือดกับแข้งฮอลแลนด์ที่กำลังพีกตอนนี้พลาดลง ทางทีมพร้อมที่จะเปิดฉากซื้อตัวคนใหม่ทันทีเพื่อหนีการสู้กับทีมอื่นกับการเลือกไปหาแข้งที่ลีกเมืองเบียร์ กับทาง Boateng ที่เป็นแข้งเซ็นเตอร์ของทางทีมเสือใต้ยอดทีมยุโรปอีกหนึ่งทีม ที่กำลังเจอปัญหาค้าแข้งในทีมกับการหลุดออกจากการทำทีมในปีนี้อย่างเห็นได้ชัด แต่สำหรับทีมสิงห์เขายังคงเป็นนักเตะที่เล่นได้ในระดับหัวแถวและพร้อมที่จะให้โอกาสลงเล่น ถ้ามีการเลือกย้ายมาร่วมทัพกันจริงๆในอังกฤษแต่ต้องรอเวลาในการที่ทีมจะเดินงาน กับการไปหาเป้าหมายแรกก่อนในการเจรจาความเป็นไปได้

Read more

ฝันที่เกิดขึ้นแล้ว โกเมซปลื้มใจได้ขึ้นชุดใหญ่ผี

Gomes แข้งเด็กวันกระเตาะของทีมได้ออกมาเล่าเรื่องของตัวเองที่เขาดีใจอย่างมาก กับการที่ตอนเด็กต้องการที่จะเป็นแข้งผีแดงให้ได้ในการเล่นชุดใหญ่ เพราะว่าเป็นญาติของทาง Nani ที่เป็นอดีตแข้งผีแดงในช่วงเขายังเด็ก เมื่อเวลาผ่านไปเขได้รับการลงสนามจริงๆในวันที่ยังน้อยอยู่ ซึ่งได้มีการเอารูปออกมาโชว์ตอนเด็กที่ถ่ายรูปกับทาง Rooney หอกคนดังของทีม โดยในเกมสุดท้ายของทีมผีแดงในพรีเมียร์ปีนี้คือการลงเตะกับทางทีมพาเลซ และทาง Gomes มีชื่อเป็นตัวสำรองได้อย่างเซอร์ไพร์สมาก การเปลี่ยนตัวก็มีการใช้ไปสองแล้วทำให้เขาไม่ได้ลุ้นว่าต้องได้ลงโดยให้เป็นโอกาสหน้าก็ยังดี แต่ว่าโชคเข้าข้างเขาเมื่อ Mourinho ได้เลือกเขาลงสนามเป็นคนสุดท้าย และลงไปแทน Rooney ฮีโร่ในวัยเด็กของเขาด้วยนั่นเอง เป็นเหตุให้เจ้าตัวมีความประทับใจอย่างมากในตอนนี้ Gomes กลายเป็นแข้งที่มีอายุน้อยที่สุดของสโมสรทันทีในตอนนี้ กับการลงสนามไปในช่วงไม่นานนักแต่ว่าเป็นเรื่องสถิติที่จะโดนบันทึกและน่าจะลบได้ยากมาก โดยการเล่นของแข้งรายนี้มันการกระโจนมาจากทีมชุดเล็กของทีมและมาโดนดึงมาแจมในเกมสุดท้าย เพื่อเป็นการที่ให้แข้งรุ่นพี่ได้พักแบบยาวๆเพื่อรอฟิตที่สุดกับการไปลุยยูโรป้า ซึ่งทางทีมผีให้ราคามากที่สุดและเหลือไม่นานจะได้รู้ผลแล้วในเกมนัดชิง

Read more

ได้รับโอกาสดี อัลลันต้องเล่นให้ทีมหญิงชราต่อไป

Allan แข้งดาวรุ่งจอมยิงของทีมหงส์แดงที่ได้ปล่อยตัวออกไปให้ยืม โดยเป็นทางทีมหยิงชราของลีกเยอรมันได้รับตัวไปเล่น โดยการเล่นของทีมใหม่ได้รับการจบอันดับที่ดีแลมีแน้วโน้มไปเล่นถ้วยยูโรป้าได้แล้ว ทำให้เป็นผลดีต่อนักเตะอย่างมากในการเก็บประสบการณ์ ทำให้ทีมหงส์แดงยังมีการเป็นเจ้าของนักเตะแต่จะยังไม่นำมาใช้งานในเวลาอันใกล้นี้ โดยทาง Allan มักได้รับการลงเล่นในการที่ทีมต้องการตัวทีเด็ด และมีการลงเล่นไปหลายเกมแล้วได้รับรู้ถึงการเล่นที่จริงจังในระดับอาชีพอย่างเต็ม ซึ่งในเกมต่อไปซึ่งเป็นนักชี้ชะตาในการที่จะชนะแล้วได้ตั๋วไปเล่นยูโรป้าในปีหน้า ซึ่งหากว่าทุกอย่างเข้าล็อคจะทำให้ทีมหงส์แดงจะปล่อยให้เขาเล่นที่นี้ต่ออีกหนึ่งปี เพื่อเปิดทางให้นักเตะคนนี้พัฒนาการเล่นในระดับการไปเตะบอลยูโรปได้ ซึ่งทีมหงส์แดงก็กำลังลุ้นโควตาการไปเล่นเหมือนกันในปีนี้จนถึงนัดสุดท้ายที่กำลังจะมาถึง โดยทางทีมหงส์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Allan อย่างถูกต้องจำเป็นอย่างมาก ที่มีอีกข้อในการยอมปล่อยให้แข้งแซมบ้ารายนี้เล่นในเมืองเบียร์ต่อไปก่อน เพราะว่านอกจากการที่ทีมกำลังต้องการซื้อหอกที่สามารถใช้งานได้เลยมาเล่นเพิ่ม และอีกเรื่องที่ยังไม่สามารถทำเรื่องของสัญญาการขอเข้ามาค้าแข้งในอังกฤษของดาวรุ่งคนนี้ได้ เพราะว่ามีอายุที่น้อยทำให้การทำงานของทางทีมหงส์ยังไม่สามารถดำเนินการได้ทัน

Read more

กลับมาทันก็ดีน่ะ คล็อปป์แย้มเฮนโด้น่าจะหายได้ทันสักนัด

Klopp โค้ชของทีมหงส์แดงมีการออกมาแสดงความหวังต่อการทำงานในปีนี้ ว่าอยากที่จะเห็นการลงสนามของ Henderson อีกสักครั้ง เพื่อที่จะเป็นการดีในการปรับหมากและวางแผนระยะยาวในการไปลุยในปีหน้า แต่ที่แน่ๆตอนนี้อาจจะกลับมาได้ในการเล่นช่วงการปิดฤดูกาล รวมถึงเพื่อนร่วมทีมคนอื่นที่จะใกล่ที่จะเข้ามาสู่ทีมอีกครั้งหนึ่ง Henderson นักเตะหัวหน้าทีมของทีมหงส์แดงได้มีการเดินทางไปสู่อเมริกา เพื่อที่จะทำการขึ้นเขียงรักษาอย่างถูกต้องเพื่อให้หายไวที่สุด และตอนนี้ยังมีการคลุมเครือว่าการจะรักษาตัวให้หายทันก่อนการปิดซีซั่นนี้ ทำให้ทางโค้ชของทีมก็ยังไม่กล้าฟันธงลงไป แต่ว่าตอนนี้การที่แข้งรายนี้มีวินัยทำให้อาการดีกว่าเดิมมากขึ้น และมีสิทธิ์ลุ้นที่จะมาประคองทีมลงเตะได้ในสักเกมในปีนี้ โดยอีกกระแสที่มีการเจ็บมากมายของทีมหงส์แดงที่ได้หายไปนาน ตอนนี้ได้มีการเริ่มที่แข้งเหล่านั้นจะได้หวนมารับใช้ทีมไดอีกครั้ง ซึ่งอีกคนที่เป็นที่สนใจคือ Mane แข้งตัวรุกที่เป็นตัวกระชากให้กับการเปิดเกมรุก ก็มีแววดีขึ้นกับการจะได้มาลงวอล์มตามที่แพทย์ให้มีการผ่านการตรวจ และทาง Klopp เองก็มีลุ้นอย่างมากที่จะได้แข้งอาวุธประจำทีมจะมามาเป็นตัวจริงอีกครั้ง โดยเล็งให้กรมาของแข้งที่เจ็บไปจะมารวมกันเล่นอีกครั้งในการเตรียมทีมเพื่อลุยในช่วงซัมเมอร์

Read more

ยังเร็วไป ก็องปานีเชื่อเป๊บต้องการเวลาอีก

Kompany แข้งตัวเก๋าของทีมเรือใบได้ออกมาแสดงการหนุนหลังทีมในตอนนี้ หลังโดนบ่นชุดใหญ่จากหลายทางในการทำทีมไม่เป็นชิ้นเป็นอัน และเชื่อว่าทาง Pep โค้ชคนใหม่จะต้องทำผลงานได้เนียนกว่าในปีนี้ กับการต้องการใช้เวลาปรับแข้งที่มีในทีมให้ลงตัว และตอนนี้เป็นปีแรกการที่โดนจวกแรงก็เกินไปสำหรับการที่มีเวลาให้น้อยเกินไปในตอนนี้ การเล่นของทีมล่าสุดแม้ว่าสะดุดมาก็ถือว่ายังไม่เสียหายากนัก เพราะว่าหลายทีมในการแย่งชิงอันดับด้วยกันก็พลาดท่าไปเหมือนๆกัน ทำให้ตอนนี้คะแนนยังไม่ห่างกันมากและทางทีมยังมีลุ้นตั๋วไปเตะยูซีแอลกับเขาได้อยู่ และต้องทำให้ได้เพื่อการพิสูจน์ตัวเองในปีหน้าให้ได้ หลังจากตกรอบเร็วเกินไปในเวทียุโรปอีกรวมทั้งในลีกตอนนี้ก็เหลือเพียงการลุ้นโควต้าในอันดับที่ดี ทำให้ในปีนี้แฟนบอลไม่ค่อยจะมีความสุขกันเท่าไรในการตามไปเชียร์ทีมของตัวเอง Kompany ได้ออกมากล่าวว่าการทำงานของ Pep ในปีนี้วัดอะไรไม่ได้มาก เพราะว่าต่างคนก็มีคาดหวังเอาไว้สูงมากก่อนมาแล้ว และทีมเรือใบที่มีเงินทุนและซื้อตัวไปมากมาย ยังต่างจากการที่เป็นทีมใหญ่อย่างทีมบาร์ซ่าหรือว่าทีมเสือใต้อยู่ ทำให้ต้องมีการปรับและค่อยๆหาความลงตัวให้ได้มากกว่านี้เพื่อฟอร์มการเล่นที่จะค่อยๆดีขึ้น และทำการลุ้นแชมป์ต่างๆได้อย่างเต็มที่ในปีหน้า

Read more

ยิ่งใหญ่ใช่เล่น ลูคัสเล่นกับหงส์มาครบทศวรรตแล้ว

Lucas แข้งตัวตัดเกมของทีมหงส์แดงจอมเก๋าที่ยืนพื้นช่วยทีมหงส์มานานหลายฤดูกาล จนตอนนี้มีการเล่นที่ช่วยเหลือทีมมานานสิบปีหลายขุนพลมากมายหมุนเปลี่ยนในทีม แต่ว่าเขายังอยู่ที่เดิมและรอโอกาสลงเล่นต่อไปแม้ว่าจะมีวัยที่มากขึ้นก็ตาม โดยด้วยการถึงช่วงที่ดีนี้ได้มีการฉลองให้กับเขาด้วยนักเตะเก่าและใหม่มากมายของทีมหงส์แดง ที่ได้ออกมาปาร์ตี้กันเพื่อเป็นการแสดงความยินดี โดยมีการจัดฉลองการเล่นของ Lucas ที่ได้ลงเตะให้กับทีมหงส์แดงครบสิบปี เป็นการเดินทางที่ยาวของแข้งแซมบ้ารายนี้อย่างหน้ายินดีมาก เพราะว่าได้รับความไว้ใจจากทางทีมให้เล่นและรับผิดชอบงานในสนาม อย่างสม่ำเสมอ โดยที่ไม่ว่าจะเป็นโค้ชคนไหนที่ผ่านเขามาเขาก็มักมีพื้นที่ในสโมสรในการสอดแทรก กับการเล่นที่เป็นตัวขยันตัดเกมที่ทำให้เป็นอาวุธที่โค้ชหลายคนชอบ การเล่นที่ไม่ได้ตกไปจากตอนหนุ่มๆของเขาทำให้มักได้รับการลงไปปรับเกมให้กับทีมเมื่อมีปัญหา โดยงานเลี้ยงคราวนี้ของ Lucas ได้มีการจัดธีมเป็นงานคานิวัลอย่างสนุกสนาน ให้อารมณ์แบบอยู่ที่บราซิลประเทศบ้านเกิดของเจ้าตัว โดยมีเพื่อนเก่าๆอย่าง Gerrard ที่แม้ว่าจะย้ายทีมไปแล้วก็ยังมาร่วมแสดงความยินดี และนักเตะในชุดปัจจุบันมากมายที่มีทั้งสายเลือดกาแฟที่ตบเท้าเข้างาน โดยมีบรรยากาศงานที่สนุกและมีสาวสวยมาสร้างความสนุกในการเต้นในงานด้วย

Read more
1 2 3 21